6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt
Tất cả các loại cầu thang đều phải có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn như cầu thang công ty, xí nghiệp,…. Vậy làm thế nào để có thể chống trơn trượt cầu thang hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang đơn giản để chống trơn trượt. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Tạ Mai. Bất kể loại cầu thang nào cũng cần phải sử dụng những loại chống trơn trượt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

1. Làm sạch bề mặt cầu thang

Trước khi sử dụng sơn Epoxy cầu thang để chống trơn trượt bạn cần làm sạch bề mặt cầu thang sạch sẽ. Đầu tiên cần sử dụng các loại máy mài công nghiệp chuyên dụng để loại bỏ hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng trước khi tiến hàng thực hiện sơn. Sau khi mài hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt cầu thang. Đối với những vị trí lõm trên bề mặt thì dùng keo Epoxy hai thành phần để xử lý giúp bề mặt trở nên bằng phẳng.

2. Tiến hành thi công sơn lót Epoxy

Đây là bước quan cần thiết không thể bỏ qua khi thực hiện sơn cầu thang để chống trơn trượt. Bởi việc thi công sơn lót Epoxy giúp bề mặt sàn cầu thang được liên kết. Đặc biệt giúp làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực được những tải trọng lớn.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

3. Tiến hành chống trơn trượt bằng cát thạch anh

Sau khi quét sơn lót Epoxy hai thành phần cho cầu thang tiến hàng rắc cát thạch anh lên về mặt cầu thang một cách cẩn thận. Để chống trơn trượt bằng cát thạch anh trở nên tốt hơn và đạt hiệu quả thì công đoạn này phải được thực hiện bởi những thợ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.

4. Tiến hành phủ lớp sơn Epoxy phủ đầu tiên

Trước khi sơn phải tiến hành pha sơn theo đúng tỷ lệ ban đầu mà nhà sản xuất đã đưa ra. Tiếp theo dùng con lăn phủ lên sàn cầu thang một lớp sơn Epoxy. Nếu bề mặt sơn có bọt khí thì dùng lô gai lăn qua để phá bọt khí còn sót lại.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

5. Tiến hành thi công phủ sơn Epoxy thứ hai

Tiếp tục thi công sơn Epoxy hai thành phần cho sàn cầu thang. Cũng giống như ở bước trên thì khi thi công sơn phải pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Bởi khi sản xuất sơn Epoxy nhà sản xuất đã nghiên cứu tỷ lệ pha đúng tiêu chuẩn và phù hợp.

6. Nghiệm thu công trình

Sau khi thực hiện việc thi công sơn Epoxy cầu thang xong thì sau một ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trường hợp nếu cầu thang sử dụng cho mục đích vận chuyển những đồ vật nặng thì tốt nhất nên để 7 ngày sau mới nên đưa vào sử dụng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Trên đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang, giúp chống trơn trượt cho cầu thang hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết trên của Tạ Mai sẽ giúp bạn có thể tự thi công sơn cầu thang. Trường hợp không thể tự sơn cầu thang thì vẫn có thể giám sát công trình để đảm bảo công việc được sơn đúng tiêu chuẩn.Bài viết cùng danh mục
2022/08/18/zalo-screenshot-26-11-2021-651924-57.png
Thời gian sử dụng của sàn Epoxy là bao lâu?
2022/06/11/screenshot-1654936132-171.jpg
Sơn Epoxy khác những loại sơn sàn khác như thế nào?
2022/05/30/zalo-screenshot-15-10-2021-646232-906.png
Sàn thể thao có nên dùng sơn epoxy không?
2022/05/30/thi-cong-chong-tham-be-boi-420.jpg
Tác dụng bất ngờ của phương pháp chống thấm bể nước bằng sơn epoxy
2022/05/27/2705-construction-technology-center-mumbai-india-768x512-233.jpg
Hướng Dẫn Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Cần Dùng Cho Sàn Nhà Xưởng
2022/05/24/danh-bong-san-da-tai-ha-noi-min-597.jpg
Cách vệ sinh cho sàn Epoxy luôn sáng bóng
Bài viết mới nhất
Nhiều nhà lãnh đạo thường nói với nhân viên rằng “Cửa phòng tôi luôn mở”. Họ cho rằng khi nói như vậy, nhân viên sẽ nghĩ sếp là một người dễ tiếp cận, từ đó cảm thấy thoải mái khi đến chia sẻ các ý tưởng cũng như vấn đề khác của mình.
Đâu là những kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng nhất mà CEO cần trang bị để trở thành nhà lãnh đạo tài ba? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Trong thời điểm khó khăn, các kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp doanh nhân phát huy tối đa kinh nghiệm và có tầm nhìn sáng suốt để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua sóng gió.