6 Nguyên Tắc Vàng Để Thành Công
Không một ai sinh ra đã có sẵn tố chất thành công hay thất bại, mà đó là cả một quá trình nỗ lực học tập, làm việc và tích luỹ kinh nghiệm. Để đạt được thành công trong công việc, tất cả đều phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Hiểu được điều này, chúng tôi xin chia sẻ 6 nguyên tắc vàng dẫn bước đến với thành công.

Nhìn nhận đúng đắn về bản thân mình

Hãy tự nhận thức được giá trị của bản thân. Bạn phải biết được: Mình là ai? Đừng so sánh kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm của bản thân với bất kì ai. Bởi lẽ, mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu và vai trò khác nhau trong công ty, xã hội. Cũng đừng quá lo sợ, tự ti hay chán nản khi chỉ mới gặp vài thất bại trong công việc. Hãy xem đó là kinh nghiệm để vượt qua và bước đến những cơ hội thành công khác.

Hãy nhớ rằng: Nếu bạn không cho phép thì sẽ không ai có thể làm bạn cảm thấy mình thất bại. Cũng không ai khác ngoài bạn là người quyết định sự thành công của bản thân.

6 Nguyên Tắc Vàng Để Thành Công

Tận dụng mối quan hệ đồng nghiệp

Tận dụng ở đây không có nghĩa là lợi dụng, mà nghĩa là bạn nên thiết lập nhiều mối quan hệ tốt đẹp với mọi người nơi mình làm việc. Bởi lẽ, mối quan hệ là tài sản vô giá của con người. Không ai trong chúng ta có thể tồn tại đơn lẻ.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để có được những mối quan hệ tốt? Điều này được tạo ra từ chính thái độ giao tiếp, ứng xử của bạn. Hãy cởi mở, hoà đồng và chân thành nhìn nhận những ưu điểm cũng đồng nghiệp cũng như giúp đỡ mọi người hợp tác cùng nhau phát triển. Khi cho đi cũng chính là lúc bạn sẽ nhận lại được.

Điều ý nghĩa nhất mà bạn có thể làm với bất kì ai đó là làm cho họ khám phá được của cải, giá trị vô hình của chính bản thân họ - không gì khác đó là điểm mạnh và tài năng của họ.

Đích đến

Thử tưởng tượng: Một người xạ thủ bị bịt mắt, xoay vài vòng và được yêu cầu bắn trúng trái táo đang đặt trên đầu bạn, liệu bạn có can đảm để cho anh ta thực hiện? Câu trả lời tất nhiên là không. Bởi lẽ, chính anh ta còn không biết được vị trí của mình đang đứng đâu thì làm sao có thể xác định được mục tiêu mình cần nhắm bắn.

Trong bất cứ việc gì cũng vậy, làm gì cũng cần phải xác định được mục đích của mình. Có không ít người phải thường xuyên gặp thất bại hoặc dù siêng năng cố gắng bao nhiêu cũng không có được cuộc sống sung túc hơn bởi vì họ chỉ đi mà không xác định được đích đến cho bản thân. Do đó, để không bị đánh bại bởi những vấp ngã nhất thời, bạn cần phải thiết lập cho mình những đích đến từ nhỏ nhất đến lớn nhất, từ gần đến xa.

Ý thức, thái độ sống.

Các nhà khoa học đã chỉ ra sự thành công của một cá nhân chỉ đến từ 15% hiểu biết, 85% còn lại được quyết định ý thức, thái độ. Bạn có hăng say, yêu thích công việc mình đang làm? Bạn có muốn cống hiến tài năng của mình cho công ty? Bạn có thật sự tôn trọng và hoà đồng với mọi người xung quanh? Bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình không? Hãy loại bỏ hết những suy nghĩ bi quan và hình thành cho mình lối sống tích cực. Vì chính điều này sẽ góp phần không nhỏ dẫn bạn đến thành công.

Làm việc hăng say, thành công theo bước bạn

Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần xác định được đích đến là đã đến nơi. Nếu như bạn không hành động và cố gắng hết mình thì đó vẫn chỉ là ước mơ mà bạn nghĩ ra thôi. Trong khi mọi người đang vui chơi, bạn hãy học hỏi và hăng say, chăm chỉ làm việc với sự nhiệt huyết. Thành công sẽ sớm đến với bạn.

Khao khát

Trên con đường đi đến thành công, bạn chắc chắn sẽ gặp không ít trở ngại. Nhưng khao khát sẽ là một động lực to lớn giúp bạn vượt qua tất cả. Hãy cứ mơ ước và khao khát từ trong chính con tim của mình. Bởi lẽ, không có nó bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục bởi những trở ngại trên bất cứ con đường nào bạn muốn đi.

Ai trong chúng ta cũng chỉ được một lần sống, vì vậy hãy sống và cống hiến hết mình cho xã hội. Hãy có mơ ước, khao khát, xác định được đích đến và bắt đầu hành động ngay bây giờ để con đường đến với thành công của bạn sẽ không còn xa vời.Bài viết cùng danh mục
2022/08/13/hieu-ung-dam-dong-207.png
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh
2022/08/13/phan-loai-thi-truong-muc-tieu-378.jpg
5 Bước giúp doanh nghiệp xác định thị trường mục tiêu
2022/08/12/lap16273701804543-399.jpg
4 bước để đưa sản phẩm dẫn đầu thị trường
2022/08/01/chien-luoc-kinh-doanh-la-gi-9-buoc-xay-dung-chien-luoc-kinh-doanh-hieu-qua-3-350.jpg
Các bước xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả, thu lợi nhuận “khủng” cho doanh nghiệp
2022/07/15/brand-name-199.jpeg
3 cấp độ xây dựng thương hiệu thành công cho startup
2022/07/11/goi-y-lap-ke-hoach-linh-hoat-trong-boi-canh-moi-truong-kinh-doanh-thay-doi-nhanh-google-docs-1-1-821.png
4 bài học lội ngược dòng từ thất bại dành cho CEO
Bài viết mới nhất
Nhiều nhà lãnh đạo thường nói với nhân viên rằng “Cửa phòng tôi luôn mở”. Họ cho rằng khi nói như vậy, nhân viên sẽ nghĩ sếp là một người dễ tiếp cận, từ đó cảm thấy thoải mái khi đến chia sẻ các ý tưởng cũng như vấn đề khác của mình.
Đâu là những kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng nhất mà CEO cần trang bị để trở thành nhà lãnh đạo tài ba? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Trong thời điểm khó khăn, các kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp doanh nhân phát huy tối đa kinh nghiệm và có tầm nhìn sáng suốt để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua sóng gió.