Độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình thi công sơn sàn Epoxy không?
Thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật để một công trình đạt chất lượng. Vì vậy, biện pháp thi công đều cần phải hết sức chú ý.

Độ ẩm ảnh hưởng gì tới sơn sàn Epoxy ?

  • Tại sao cần kiểm tra độ ẩm?
  • Độ ẩm ảnh hưởng đến việc lắp đặt sàn Epoxy như thế nào
  • Tại sao sàn Epoxy bị sưng hoặc bong tróc sau khi lắp đặt?

Khi sơn sàn Epoxy, Độ ẩm mà chúng ta sẽ ở đây là độ ẩm hoặc áp suất của độ ẩm trong bê tông trước khi chúng ta phủ sàn Epoxy, có thể do độ ẩm tồn tại trong cấu trúc của sàn bê tông mới dưới 28 ngày.

Nguyên nhân do môi trường hoặc khu vực xung quanh của tòa nhà nơi chúng tôi sẽ thi công sơn sàn. Trong hầu hết các trường hợp, đó là tầng hầm hoặc mặt đất nơi chúng tôi thấy rằng độ ẩm khá cao. Mà tất cả độ ẩm xảy ra bất kể trường hợp nào sẽ chảy qua (Khuếch tán) hơi ẩm từ khu vực có độ ẩm cao đến khu vực có độ ẩm thấp hơn hoặc khô hơn.

Nếu Công trình không kiểm tra độ ẩm trước, hậu quả tiềm ẩn sau khi cài đặt là sưng và bong tróc sàn Epoxy mà chúng tôi đã sơn, dẫn đến thiệt hại cho người dùng. Nguyên nhân gây sưng hoặc bong tróc sàn Epoxy sau khi sơn.

Độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình thi công sơn sàn Epoxy không?

Đó là vì Độ ẩm trong bê tông Khi lan truyền qua vật liệu bê tông có độ xốp cao Đối với lớp sàn Epoxy được phủ trên bề mặt bê tông không thể đi qua vì kết cấu của epoxy dày hơn hoặc đậm đặc hơn bê tông. Khi độ ẩm cao, cố gắng tìm một giải pháp. Kết quả là sự kết dính giữa lớp bê tông và sàn sàn Epoxy tách ra, cho phép chúng ta thấy sự sưng và bong tróc xảy ra sau đó

Giải pháp khắc phục sơn epoxy khu ẩm thấp

Giải pháp nhằm thi công sơn epoxy hiệu quả nhất cho bề mặt sơn epoxy là bạn phải kiểm tra các chi tiết kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương của từng lớp sơn. Tùy vào từng loại bề mặt cần sơn mà có những yêu cầu về lớp sơn lót epoxy khác nhau.

Lưu ý: Không nên sơn sàn epoxy khi độ ẩm sàn lớp hơn 85% hoặc nhiệt độ dưới 5 độ C. Bạn phải chú ý thật kỹ những vấn đề này vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của sơn và lớp sơn epoxy bị phá vỡ gây khó khăn cho việc thi công.

Độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình thi công sơn sàn Epoxy không?

Ngoài ra phải luôn giữ cho nhiệt độ được ổn định trong quá trình sơn. Bạn có thể thực hiện sưởi ấm sàn nếu nhiệt độ sàn không đảm bảo thi công để đạt kết quả như mong muốn.

Nhiệt độ, độ ẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sơn epoxy, bởi sự ảnh hưởng của độ ẩm có thể gây ra hiện tượng thẩm thấu làm giảm sự liên kết của lớp sơn gây bong tróc, hư hỏng.

5 bước thi công sơn epoxy cho sàn ẩm

Sơn epoxy là sản phẩm được ứng dụng tại nhiều nhà máy tại các khu công nghiệp. Sơn có khả năng kháng khuẩn, chống mài mòn, bề mặt trơ cứng, bóng mịn với nhiều lựa chọn màu. Nhưng trong thực tế, sàn vẫn găp phải những sự cố nghiêm trọng như bong tróc, phồng rộp hoặc nổi bọt khí. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình. Vậy để việc thi công thuân lợi nhà máy cần lưu ý 5 điều sau đây:

1. Nylon chống ẩm

Bê tông được lót nylon chống ẩm trong quá trình thi công để hạn chế tối đa độ ẩm trên bề mặt sàn. Sau đó, phải được bảo dưỡng và để khô sau 28 ngày, độ cứng bề mặt >25 N/mm2.

2. Độ ẩm sàn

Khi độ ẩm sàn đạt >6% có thể tiến hành thi công sơn. Nếu độ ẩm khoảng từ 7-18%, nhà máy cần chuyển sang sử dụng sơn gốc nước để hơi nước thoát ra, tạo màng thở cho sàn bê tông. 

3. Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt sàn bê tông cần được cán phẳng và xoa nhẵn bằng máy xoa công nghiệp, sử dụng máy hút bụi để làm sạch. Sau đó sử dụng các loại keo chuyên dụng để trám vá các vết nứt, rỗ.

Độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình thi công sơn sàn Epoxy không?

4. Nhiệt độ ngoài trời

Thời tiết là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thi công sơn epoxy. Đặc biệt với khu vực miền Bắc thời tiết nồm, ẩm, mưa nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời gian khô của sàn. Trong trường hợp, độ ẩm trong không khí quá cao >90%, nhà máy không nên thi công sơn. Nếu thi công trong môi trường kém thoáng khí, người thi công cần sử dụng ống thông gió, làm giảm mùi  sơn, cũng như nhiệt độ ẩm.

5. Loại sơn và chất lượng sơn

Bên cạnh những lưu ý về nhiệt độ, độ ẩm, nhà máy cần cân nhắc về loại sơn bởi mỗi loại sơn sẽ có tính năng và ứng dụng khác nhau. Với những sàn thường xuyên có sự tác động của các loại thiết bị, máy móc, xe trọng tải lớn, cần sử dụng sơn epoxy tự san phẳng với độ dày 2 – 5 mm.

Với những nhà máy có sự tác động của từ trường nên sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện với khả năng chống tĩnh điện và phân tán tĩnh điện tốt. Ngoài ra, việc lựa chọn hãng sơn uy tín, chất lượng cũng giúp cho công trình sau thi công có được bề mặt mịn, trơ cứng, chống xước, chống ẩm tốt và bám dính tuyệt đối.Bài viết cùng danh mục
2022/08/04/thi-cong-san-epoxy-moi-1024x681-341.jpg
Dụng cụ thi công sơn epoxy hệ lăn bao gồm những gì ?
2022/06/21/co-nen-su-dung-son-lot-epoxy-2-thanh-phan-325.jpg
Tác dụng của sơn lót trước khi thi công sơn sàn Epoxy
2022/06/06/skf7-1024x768-929.jpg
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022
2022/05/26/tennis-court-aerial-943.png
Quy trình để thi công sàn epoxy cho sân tennis theo tiêu chuẩn Mỹ
2022/05/25/screenshot-1653470026-501.png
Làm sao để sơn trên nền sơn Epoxy cũ ?
2022/05/24/fried-gmbh-aktuelles-43.jpg
Quy trình sơn epoxy kháng khuẩn chính xác
Bài viết mới nhất
Nhiều nhà lãnh đạo thường nói với nhân viên rằng “Cửa phòng tôi luôn mở”. Họ cho rằng khi nói như vậy, nhân viên sẽ nghĩ sếp là một người dễ tiếp cận, từ đó cảm thấy thoải mái khi đến chia sẻ các ý tưởng cũng như vấn đề khác của mình.
Đâu là những kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng nhất mà CEO cần trang bị để trở thành nhà lãnh đạo tài ba? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Trong thời điểm khó khăn, các kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp doanh nhân phát huy tối đa kinh nghiệm và có tầm nhìn sáng suốt để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua sóng gió.