Làm sao để sơn trên nền sơn Epoxy cũ ?
Lớp sơn cũ Epoxy của bạn đã quá hạn sử dụng và bị bong tróc nghiêm trọng, và bạn đang cần thay mới sàn epoxy mới. Phải làm sao??

Làm thế nào để sơn trên nền sơn Epoxy cũ

Loại sơn Epoxy luôn có 2 phần và khi chúng trộn với nhau thì chúng ta sẽ có một sản phẩm rắn và trơn mướt phù hợp với khu nhà để xe và các khu giao thông cao khác. Độ bền và mịn của sơn Epoxy là nhược điểm khi đến lúc sơn lại trên nền Epoxy cũ, tuy nhiên, và là chuyện bình thường khi sơn mới bong ra sau khi khô. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sàn lọc bề mặt Epoxy bằng bộ đệm sàn và màn hình chà nhám sau đó sơn lót Epoxy và phủ nó bằng số lượng lớn Epoxy hoặc polyurethane.

Bạn có thể tẩy sơn bằng phương pháp hoá học hoặc cơ học.

Phương pháp hoá học

Trên thị trường hiện nay có bán các dung dịch tẩy rửa sơn chuyên dụng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng sơn, cửa hàng hoá chất. Phun xịt / dùng chổi quét hoá chất lên bề mặt sơn và để yên trong vài phút. Lớp sơn cũ sẽ mềm, phồng lên và sùi ra. Dùng cây sủi gắn lưỡi dao cạo lớp cũ này, rửa lại bằng nước và chất tẩy rửa là sạch.

Biện pháp an toàn: Trước khi bắt đầu, cần mặc quần áo bảo hộ như kính bảo hộ và khẩu trang/mặt nạ phòng độc.

Làm sao để sơn trên nền sơn Epoxy cũ

Phương pháp cơ học

Có 2 cách để loại bỏ sơn cũ trên nền bê tông bằng phương pháp cơ học.

 1. Dùng máy mài sàn để loại bỏ sơn epoxy: Máy mài sàn là công cụ sử dụng bề mặt mài mòn để loại bỏ sơn và bụi bẩn dùng cho một khu vực rộng. Để loại bỏ sơn epoxy trên sàn bê tông, sử dụng máy mài sàn là phương pháp tương đối hiệu quả. Đĩa mài của máy có cấu trúc cứng và nhám thể giúp làm sạch bề mặt bê tông và loại bỏ epoxy
 2. Dùng phương pháp phun cát: Dùng khí nén hoặc hơi nước bắn một dòng hạt cát trên bề mặt với tốc độ cao để loại bỏ lớp sơn phủ bề mặt.

Làm sao để sơn trên nền sơn Epoxy cũ

Các sản phẩm và công cụ bạn sẽ cần để loại bỏ sơn khỏi bê tông

 • Đồ bảo hộ: Đảm bảo đeo găng tay và mặt nạ phòng độc khi tiếp xúc với khói sơn.
 • Máy hút bụi hoặc chổi: Những thứ này sẽ giúp bạn làm sạch khu vực bị ảnh hưởng.
 • Bàn chải chà (tốt nhất là loại có cán dài): Loại này giúp cạo sạch sơn.
 • Dao gạt / dao sủi : Dao gạt có thể giúp bạn loại bỏ lớp sơn ra khỏi bề mặt bê tông.
 • Hoá chất tẩy sơn / Máy mài sàn tuỳ vào phương pháp áp dụng.

Làm sao để sơn trên nền sơn Epoxy cũ

Quy trình sơn lại trên lớp sơn Epoxy cũ

 1. Quét sàn nhà, pha một chút nước ấm với dung dịch trisodium phosphate. Dùng bàn chải cứng chà sạch vết dầu mỡ trên sàn. Sau đó dùng nước sạch lau sàn một lần nữa và để sàn khô.
 2. Sau đó hút bụi và lau sàn bằng giẻ ấm.
 3. Trải sơn lót bằng cọ sơn hoặc con lăn, và sơn về phía cửa. Lớp sơn lót này sẽ bám dính vào lớp sơn cũ nên sẽ dễ dàng cho chúng ta phủ thêm một lớp sơn trên cùng. Không cần sơn đẹp nhưng phải đảm bảo toàn bộ sàn được che phủ.
 4. Trải một lớp sơn mỏng epoxy hoặc polyurethane. Dùng cọ sơn để cắt ở các cạnh của sàn và dùng một con lăn mỏng để lăn sàn.
 5. Để sơn khô, sau đó sơn thêm lần nữa, trải sơn thành các lớp mỏng. Sơn sẽ khô đều và bám dính tốt hơn nếu bạn sơn từng lớp mỏng. Sau khi sơn xong lớp sơn cuối cùng thì hãy để nó trong khoảng thời gian từ 48 đến 72 tiếng trước khi bước lên.

Cảm ơn bạn đang tham khảo các bài viết của Tạ Mai. Hãy chia sẻ cho tôi biết nếu bạn có những phương pháp hay hơn nhé!! Chúc bạn thành công "đổi áo mới" cho sàn Epoxy của mình.Bài viết cùng danh mục
2022/08/04/thi-cong-san-epoxy-moi-1024x681-341.jpg
Dụng cụ thi công sơn epoxy hệ lăn bao gồm những gì ?
2022/06/21/2-nouveau-tennis-389.jpg
Độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình thi công sơn sàn Epoxy không?
2022/06/21/co-nen-su-dung-son-lot-epoxy-2-thanh-phan-325.jpg
Tác dụng của sơn lót trước khi thi công sơn sàn Epoxy
2022/06/06/skf7-1024x768-929.jpg
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022
2022/05/26/tennis-court-aerial-943.png
Quy trình để thi công sàn epoxy cho sân tennis theo tiêu chuẩn Mỹ
2022/05/24/fried-gmbh-aktuelles-43.jpg
Quy trình sơn epoxy kháng khuẩn chính xác
Bài viết mới nhất
Nhiều nhà lãnh đạo thường nói với nhân viên rằng “Cửa phòng tôi luôn mở”. Họ cho rằng khi nói như vậy, nhân viên sẽ nghĩ sếp là một người dễ tiếp cận, từ đó cảm thấy thoải mái khi đến chia sẻ các ý tưởng cũng như vấn đề khác của mình.
Đâu là những kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng nhất mà CEO cần trang bị để trở thành nhà lãnh đạo tài ba? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Trong thời điểm khó khăn, các kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp doanh nhân phát huy tối đa kinh nghiệm và có tầm nhìn sáng suốt để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua sóng gió.