Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022
Bạn cần Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng nhưng lại chưa biết được quy trình như thế nào. Tạ Mai sẽ chia sẻ cho bạn các quy trình thi công đúng tiêu chuẩn qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay có rất nhiều quy trinh thi công sơn sàn nhà xưởng. Nhưng nhưng có rất nhiều quy trình thi công đã lỗi thời và không còn phù hợp với nhu cầu thi công ở hiện nay nữa. Qua bài viết này, Tạ Mai đã chọn lựa, tìm ra những cốt lõi của các công trình thi công trên. Cùng Tạ Mai bắt đầu tìm hiểu nhé !!.

Sơn Epoxy Cho Sàn Nhà Xưởng

Sơn epoxy là sòng sơn chủ yếu dùng để sơn sàn gia tăng tính thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ mặt sàn bền chịu được nhiều tác động từ bên ngoài. Nhu cầu sơn epoxy bóng cho sàn xi măng của các nhà xưởng ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Không những nhà xưởng mà hầu hết mọi nhà thầu đều có thể sử dụng sơn Epoxy Tương Giang cho mọi công trình khác nhau. Điển hình các công trình có bề mặt xi măng, bê tông, sắt thép không được đẹp và thô cứng.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022

Cấu Tạo Của Sơn Epoxy Cho Sàn Nhà Xưởng Gồm Những Gì?

Để đảm bảo việc thi công sơn epoxy cho công trình tốt nhất, trước hết chúng ta cần phải biết rõ các đặc tính cấu tạo của nó. Dòng sơn chuyên dụng thi thi công cho nhà xưởng là dòng sơn epoxy Tương Giang. Sơn Epoxy thuộc phân khúc các dòng sơn sàn cao cấp trong hiện nay trên thị trường sơn. Bởi nó được cấu tạo từ các loại vật chất đặc biệt và vô cùng cao cấp, nguyên liệu được nhập từ nước ngoài. Cấu tạo từ hai thành phần chính :

 • Thành phần A: Thành phần mang lại khả năng tạo màu và mang lại khả năng kết dính cho sơn epoxy cho nhà xưởng. Bao gồm những thành phần như sau: Nhựa epoxy cùng kết hợp với các hợp chất dung môi, và kèm đó là một số chất phụ gia và các chất gia cố,…
 • Thành phần B: Khi nhắc tới dòng sơn epoxy. Chúng ta liền nghĩ ngay đến thành phần đóng rắn. Chất đóng rắn là thành phần rất đặc biệt, bởi nó là thành phần cao cấp đặc biệt chỉ có ở dòng sơn epoxy thôi. Thành phần này có liên kết vô cùng bền vững trong mạng lưới phân tử sơn epoxy cho nhà xưởng.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu các đặc tính cấu tạo của sơn dành cho nhà xưởng. Sau đây Tạ Mai sẽ giới thiệu cho các bạn về quy trình thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng tốt nhất!

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng

Bước 1: Phủ Bạt, Vệ Sinh Mặt Bằng

Công đoạn này giúp hạn chế tiếng ồn và bụi mịn, từ đó không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022

Bước 2: Xử Lý Bề Mặt

 • Đối với bề mặt bị gồ ghề thì chúng ta phải sử dụng Mastic Epoxy để làm phẳng bề mặt trước khi bắt đầu thi công.
 • Nếu bề mặt của sàn bê tông của công trình cần thi công có độ bóng, láng cao thì phải sử dụng các thiết bị tạo nhám chuyên dụng để tạo độ nhám. Mục đích là để làm cho lớp sơn khi thi công sẽ bám chặt vào bề mặt sàn của công trình hơn. Và nhằm đảo bảo cho những lớp sơn này không bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.
 • Nếu bề mặt của công trình cần thi công có nhiều rong, rêu thì nên sử dụng các thiết bị như là súng bắn cao áp để loại bỏ hoàn toàn các lớp rong, rêu đó trên bề mặt sàn bê tông của công trình cần thi công.

Bước 3: Vệ Sinh Và Xử Lý Các Vấn Đề

 • Sau khi hút sạch bụi bẩn trên sàn, tiếp đến bạn cần xử lý các vị trí lồi lõm ở bề mặt bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng, sau đó tiến hành trám trét các vết nứt lớn bằng bột trét chuyên dụng.
 • Giai đoạn vệ sinh này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thấm mỹ và chất lượng hoàn thiện công trình. Nếu vệ sinh không sạch sẽ để lại các dị vật trên sàn, làm mất thẩm mỹ dẫn đến không được nghiệm thu công trình.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022

Bước 4: Kỹ Thuật Pha Sơn

 • Phải khuấy thật đều các thành phần có sẵn trong sơn lại với nhau. Có thể pha thêm một lượng nhỏ từ 5-10% lượng nước sạch cho hỗn hợp.
 • Để trong vòng khoảng tầm 3 phút để cho các chất phụ này gia phản ứng hoàn toàn với nhau để đạt hiệu quả thi công tốt nhất. Sau đó bạn hãy khuấy lại thêm 1 lần nữa rồi sau đó bắt đầu thi công cho công trình.

Bước 5: Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Lót

Đối với công trình nhà xưởng chúng ta chỉ nên thi công từ 1-2 lớp sơn lót cho bề mặt nền công trình để mang lại hiệu quả tốt nhất. (Lưu ý: Các lớp lót cho sàn công trình phải tối thiểu cách nhau 4-6 giờ)

Bước 6: Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Nền Nhà Xưởng

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Trong Nhà Xưởng Chuẩn 2022

 • Chúng ta nên thi công 2 - 3 lớp sơn phủ cho bề mặt sàn của công trình. (Lưu ý: Các lớp sơn lót này phải cách nhau tối thiểu từ 6 - 8h)
 • Và sau 12 giờ có thể đi lại thật nhẹ nhàng và các lớp sơn này sẽ khô hoàn toàn sau từ 5 - 7 ngày.

Bước 7: Nghiệm Thu Và Bàn Giao Công Trình

Bạn có thể đi lại trên mặt nền sau 1-2 ngày thi công, các đơn vị thi công lúc này có thể bàn giao công trình cho chủ. Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển các phương tiện có trọng tải lớn thì đợi khoảng 3-7 ngày.

Hy vọng bài viết của Tạ Mai sẽ giúp ích cho bạn có một quy trình thi công sơn Epoxy đúng chuẩn nhất!. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp nhất hãy liên hệ với Tạ Mai theo số Hotline: 0931 08 6767 để được tư vấn ngay nhé!Bài viết cùng danh mục
2022/08/04/thi-cong-san-epoxy-moi-1024x681-341.jpg
Dụng cụ thi công sơn epoxy hệ lăn bao gồm những gì ?
2022/06/21/2-nouveau-tennis-389.jpg
Độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình thi công sơn sàn Epoxy không?
2022/06/21/co-nen-su-dung-son-lot-epoxy-2-thanh-phan-325.jpg
Tác dụng của sơn lót trước khi thi công sơn sàn Epoxy
2022/05/26/tennis-court-aerial-943.png
Quy trình để thi công sàn epoxy cho sân tennis theo tiêu chuẩn Mỹ
2022/05/25/screenshot-1653470026-501.png
Làm sao để sơn trên nền sơn Epoxy cũ ?
2022/05/24/fried-gmbh-aktuelles-43.jpg
Quy trình sơn epoxy kháng khuẩn chính xác
Bài viết mới nhất
Nhiều nhà lãnh đạo thường nói với nhân viên rằng “Cửa phòng tôi luôn mở”. Họ cho rằng khi nói như vậy, nhân viên sẽ nghĩ sếp là một người dễ tiếp cận, từ đó cảm thấy thoải mái khi đến chia sẻ các ý tưởng cũng như vấn đề khác của mình.
Đâu là những kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng nhất mà CEO cần trang bị để trở thành nhà lãnh đạo tài ba? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Trong thời điểm khó khăn, các kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp doanh nhân phát huy tối đa kinh nghiệm và có tầm nhìn sáng suốt để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua sóng gió.